Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phòng GDĐT Mỏ Cày Nam

Hình ảnh Hình ảnh

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Video Video

Bình chọn Bình chọn

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 146
  Tổng lượt truy cập: 547612

Bộ GD-ĐT yêu cầu: Giáo viên không để học sinh viết, vẽ vào SGK
26/09/2018

Bộ GD-ĐT yêu cầu: Giáo viên không để học sinh viết, vẽ vào SGK

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ra chỉ thị về việc sử dụng SGK và sách tham khảo trong các cơ sở GD phổ thông, trong đó yêu cầu giáo viên không để HS viết, vẽ vào SGK.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, Chính phủ đã giao cho Bộ GD-ĐT xây dựng chương trình, biên soạn SGK để thực hiện trên phạm vi cả nước từ năm học 2002-2003. Khi biên soạn SGK, các tác giả đã thiết kế một số bảng số liệu đã để trống để hướng dẫn HS cách làm bài tập. Để HS không viết vào SGK trong quá trình thực hiện các hoạt động học, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các cơ sở GD phổ thông và giáo viên hướng dẫn HS sử dụng SGK, nhắc nhở HS có ý thức giữ gìn, không được viết, vẽ vào sách để sử dụng SGK được lâu bền. Tuy nhiên, việc sử dụng lại SGK hiện mới đạt khoảng 35%.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng SGK, tăng tỷ lệ SGK được sử dụng nhiều lần, Bộ GD-ĐT yêu cầu các giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các cơ sở GD ở địa phương quán triệt từng cán bộ quản lý, giáo viên, HS về việc giữ gìn SGK để sử dụng và sử dụng lại lâu bền; hướng dẫn HS nghiên cứu SGK để thực hiện các hoạt động học và ghi kết quả học tập vào vở, không viết, vẽ vào SGK.

Bộ cũng yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên vi phạm quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở GD, khiến HS phải mua quá nhiều ấn phẩm tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí. Phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức việc thanh tra, kiểm tra việc sử dụng SGK và xuất bản ấn phẩm tham khảo trong các cơ sở GD phổ thông, xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm.

Với NXB GD, Bộ GD-ĐT yêu cầu tổ chức rà soát, đánh giá cụ thể việc in ấn, phát hành SGK hiện hành để có phương án chỉnh sửa bản thảo SGK nhằm hạn chế tối đa việc HS ghi vào SGK trong quá trình học tập; báo cáo bộ về kết quả rà soát, đánh giá và phương án chỉnh sửa bản thảo SGK trước khi tái bản.

M.Tâm

Thông báo Thông báo

Tin từ sở giáo dục Tin từ sở giáo dục

Văn bản liên thông

 CV số 97_TH v/v đảm bảo thiết bị dạy học tối thiểu giảng dạy lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh theo Thông tư số 01/2018/TT-BGDĐT
 CV số 96_CTTT v/v cử giáo viên tham gia khóa đào tạo giáo viên sáng tạo khoa học năm 2021
 CV số 94_KT v/v tập huấn hướng dẫn kết nối đồng bộ CSDL từ vnEdu lên CSDL ngành giáo dục csdl.moet.gov.vn
 Kế hoạch khảo sát hoạt động giáo dục STEM, giáo dục khởi nghiệp trong trường THCS, THPT
 CV số 84_TrH-TX v/v Hướng dẫn (bổ sung) việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường
 CV số 73_TCCB v/v bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian công tác đến tuổi nghỉ hưu, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm đối với viên chức quản lý

Liên kết Liên kết